หนังสือเก่า lungkitti.com

บ้าน (เจีย)/ ปาจิน

SOLD OUT
หมวดหนังสือ : วรรณกรรมจีน
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรม - นิยายจีน - พงศาวดาร
  • รหัสสินค้า : 016400

รายละเอียดสินค้า บ้าน (เจีย)/ ปาจิน

 
  ปาจิน นักเขียนยุคใหม่และยุคร่วมสมัย ชื่อเดิม หลี่เหยาถัง เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ค.ศ.1904 ในครอบครัวศักดินา (บรรพบุรุษมีผู้เป็นขุนนาง) เป็นคนเฉิงตู มณฑลซื่อชวน(เสฉวน) …ปาจินเป็นนักเขียนแนวหัวก้าวหน้าที่ยังคงมีชีวิตอยู่มาจนถึงยุคปี 2000 (อายุ 101 ปี) ท่านเป็นผู้หนึ่งที่เกิดและเติบโตมาในยุคการเมืองจีนยุ่งเหยิง ผลงานของปาจินมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้อ่าน มีผลงานนวนิยายขนาดยาวออกมามากมาย ที่สำคัญ ได้แก่
  - ‘เจีย’(บ้าน) หนึ่งในนวนิยายชุด ‘จีหลิวซันปู้ชีว์’ 
  - ‘ไห่เตอะเมิ้ง’ (ฝันของทะเล) 
  - ‘ชุนเทียนหลี่เตอะชิวเทียน’ (ฤดูใบไม้ร่วงในฤดูใบไม้ผลิ) 
  - ‘เหมิงหยา’ (หน่ออ่อน) 
นอกจากนี้ยังมีนวนิยายขนาดกลาง เช่น ‘อู้’(หมอก) ‘อี่ว์’(ฝน) และ ‘เตี้ยน’(ไฟฟ้า) รวมถึงนวนิยายขนาดสั้นกวีนิพนธ์ งานแปล และบทความปกิณกะต่างๆอีกมากมาย 
  นวนิยายที่ถือว่าได้รับการยกย่องเป็นผลงานชิ้นโบแดงของปาจิน คือ นวนิยายขนาดยาวเรื่อง ‘เจีย’(บ้าน) ซึ่งเป็นงานเขียนที่สะท้อนถึงการทรยศของเยาวชนยุคใหม่และการพังทลายของครอบครัวในขนบธรรมเนียมแบบเก่า ด้วยเนื้อหาลึกซึ้งและรุนแรง เป็นวรรณกรรมที่ประสบความสำเร็จและส่งผลกระทบไปอย่างกว้างขวาง สามารถเข้าถึงจิตวิญญาณผู้อ่านชาวจีนรุ่นแล้วรุ่นเล่า อีกทั้งยังได้มีส่วนในการตอกย้ำบทบาท และตัวตนที่แท้จริงของปาจิน ในวงการวรรณกรรมจีนยุคใหม่อีกด้วย
โดย: ปาจิน
แปลโดย: อนิวรรตน์
หมวด: วรรณกรรมจีน
ปกอ่อน / 615 หน้า 
สำนักพิมพ์: ยุคใหม่
พิมพ์ครั้งที่: 1
ปีที่พิมพ์: 2523
ขนาด: กว้าง 11 ซ.ม. ยาว 18.4 ซ.ม. 
สภาพ: พอใช้