หนังสือเก่า lungkitti.com

ดารารัศมี / นงเยาว์ กาญจนจารี

฿3000.00
\"หากเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่จะทรงยอมให้เชียงใหม่ไปรวมอยู่ในเมืองขึ้นของอังกฤษแล้วไซร้ ก็ขอให้เตรียมพระองค์มารับศพของเจ้าจอมดารารัศมีที่กรุงเทพฯเถิด\"
หมวดหนังสือ: ตู้หนังสือ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : 00 ตู้หนังสือเก่า lungkitti
  • รหัสสินค้า : 008128

รายละเอียดสินค้า ดารารัศมี / นงเยาว์ กาญจนจารี

 

  "หากเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่จะทรงยอมให้เชียงใหม่ไปรวมอยู่ในเมืองขึ้นของอังกฤษแล้วไซร้ ก็ขอให้เตรียมพระองค์มารับศพของเจ้าจอมดารารัศมีที่กรุงเทพฯเถิด"..ลายพระหัตถ์เจ้าดารารัศมีในพระราชสาสน์ตอบกลับ
  หนังสือ ดารารัศมี พระประวัติพระราชชายา เจ้าดารารัศมีพร้อมพระนิพนธ์คำปรารภ โดย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาจัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ เนื่องในงานฉลองอนุสาวรีย์พระราชชายา เจ้าดารารัศมี ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๕ ค่ายดารารัศมี จังหวัดเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๓๓
  พระราชชายา เจ้าดารารัศมี ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 แห่งพระราชวงศ์จักรี ทรงเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อาณาจักรล้านนา ดินแดนภาคเหนือของประเทศไทยในปัจจุบันได้ทรงรวบรวมประวัติศาสตร์ โบราณคดี ฟื้นฟูและส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมล้านนาให้คงมีเอกลักษณ์ตราบจนทุกวันนี้ อีกทั้งทรงมีส่วนสำคัญในการประสานอาณาจักรล้านนาและอาณาจักรไทยทางใต้ให้เป็นผืนแผ่นเดียวกันโดยมั่นคง
  หนังสือนี้ยังมีภาพเป็นจำนวนพอสมควรซึ่งเกี่ยวข้องกับพระราชชายาฯ โดยทางอ้อม อาทิ ภาพที่เกี่ยวกับสังคม ประเพณีล้านนา หรือภาพที่เกี่ยวกับพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นภาพที่พระราชชายา เจ้าดารารัศมีทรงคุ้นเคยมามาก โดยหวังว่าภาพเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้ผู้อ่านจินตนาการภาพขององค์เจ้าของประวัติเพิ่มขึ้น จึงได้นำภาพเหล่านี้มาประกอบ
โดย: นงเยาว์ กาญจนจารี
หมวด: ตู้หนังสือ
ปกแข็ง/ 196 หน้า 
สำนักพิมพ์: ทรีดีการพิมพ์
พิมพ์ครั้งที่: 1 
ปีที่พิมพ์: 2533
ขนาด: กว้าง 21 ซม. ยาว 29.5 ซม. 
สภาพ: ดี