หนังสือเก่า lungkitti.com

Impressionism BELINDA THOMSON and MICHAEL HOWARD / “ชีวิตศิลปิน”

฿1500.00
วินเซ็นทฺ แวน โก๊ะฮ์ หนึ่งในจิตกรอิมเพรสชั่นนิสทฺ ผู้ซึ่งสิ้นชีวิตไปโดยมิรู้เลยว่า ผลงานของเขาจะกลายเป็นสิ่งอมตะในวงการจิตกรรมในขณะที่ปัจจุบันนี้ ภาพของเขามีราคาหลายล้านดอลลาร์ขึ้นไปถึงราวสี่สิบล้าน
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ศิลปกรรม - ประติมากรรม - สถาปัตยกรรม - ศิลปะภาพ
  • รหัสสินค้า : 001495

รายละเอียดสินค้า Impressionism BELINDA THOMSON and MICHAEL HOWARD / “ชีวิตศิลปิน”

 

ในหนังสือเล่มนี้เป็นรูปแบบใหม่ประวัติศาสตร์ศิลป์ 
BELINDA THOMSON และ MICHAEL HOWARD ได้เลือก 120 ของโลกภาพวาดของที่ดีที่สุดและรู้จักกันดีที่สุด ภาพวาดแต่ละครั้งจะถูกทำซ้ำที่ยอดเยี่ยมในสีเต็มและพร้อมด้วยข้อความที่มีชีวิตชีวาและเผด็จการที่ให้ข้อมูลเชิงลึกที่อุดมไปด้วยความซับซ้อนของการทำงาน 
  ทางร้านเห็นว่าหนังสือเรื่อง “ชีวิตศิลปิน” ของ สุรพงษ์ บุนนาค ซึ่งเป็นผลงานการค้นคว้ารวบรวมงานของจิตกรอิมเพรสชั่นนิสทฺที่ขึ้นชื่อของโลกจากหนังสือกว่า 12 เล่มมาเขียนขึ้นใหม่โดยมิได้มุ่งหนักไปทางวิชาการ หรือเพื่อจะอธิบายงานศิลปะอันใด แต่มุงเล่าถึงการบากบั่นต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทางของงานศิลปะที่ดำเนินมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ไปสู่จิตรกรรมแบบอิมเพรสชั่นนิสมฺ และจะนำมาซึ่งความคลี่คลายต่อไปอย่างกว้างขวางในงานจิตรกรรม นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญยิ่งในศิลปะด้านนี้ จึงได้รวมไว้กับหนังสือ Impressionism อีกเล่มหนึ่งด้วย 
  รายละเอียดของ“ชีวิตศิลปิน” วินเซ็นทฺ แวน โก๊ะฮ์ หนึ่งในจิตกรอิมเพรสชั่นนิสทฺ ผู้ซึ่งสิ้นชีวิตไปโดยมิรู้เลยว่า ผลงานของเขาจะกลายเป็นสิ่งอมตะในวงการจิตกรรมในขณะที่ปัจจุบันนี้ ภาพของเขามีราคาหลายล้านดอลลาร์ขึ้นไปถึงราวสี่สิบล้าน ใครจะรู้เล่าว่า...สมัยหนึ่ง ภาพของแวน โก๊ะฮ์ ได้ถูกขายเลหลังไปเป็นม้วนๆในฐานะเศษผ้าใบบ้างก็ถูกนำไปขึงปิดฝาหรือช่องโหว่ และนี้คือ หนึ่งใน 13 ศิลปิน “อิมเพรสชั่นนิสทฺ” จิตรกรขบถ คามทุกข์ข็ญของพวกเขา คือคุณูปการสำหรับเรารุ่นหลัง...ในวิวัฒนาการแห่งงานศิลป์
โดย: Smithmark 
หมวด: ศิลปะ
ปกแข็ง/ 192 หน้า 
ปีที่พิมพ์: 1995 (2538)
ขนาด: กว้าง 27 ซ.ม. ยาว 37 ซ.ม. 
สภาพ: ดี / กระดาษใบหุ้มปกขาดได้รับการซ่อมแซมแล้ว